Bảng vàng gọi tên 4 nhóm thực phẩm tốt cho người tăng huyết áp

23/08/2019

Hiện nay, tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch phổ biến toàn cầu và có thể kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Do đó, người bệnh cần kiểm soát tốt chỉ số huyết áp hàng ngày bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, bổ sung 4 nhóm thực phẩm dưới đây là giải pháp an toàn giúp người bệnh hỗ trợ điều trị tăng huyết áp.

  1. Thực phẩm giàu Omega 3

Chế độ ăn dành cho người bệnh tăng huyết áp không thể thiếu nhóm thực phẩm giàu Omega 3. Bởi theo nghiên cứu của các chuyên gia, axit béo Omega 3 có tác dụng: hạ huyết áp, ngăn chặn hình thành cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu, giảm tốc độ phát triển của các mảng xơ vữa gây hẹp động mạch; giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện quá trình tuần hoàn máu…

Theo một nghiên cứu mới đây, những người có nồng độ Omega 3 trong máu cao sẽ giảm 80% nguy cơ đột tử do nhồi máu cơ tim và giảm 34% nguy cơ bị bệnh mạch vành tim so với người có nồng độ Omega 3 trong máu thấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, Omega 3 là dưỡng chất cơ thể không tự tổng hợp được, chỉ có thể hấp thu qua đường ăn uống. Thực phẩm giàu Omega 3 phải kể đến các loại cá: cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu, cá mòi… Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo, người bệnh tăng huyết áp nên bổ sung Omega 3 bằng cách ăn 2 bữa cá/tuần hoặc 1gram/ngày.

 

Nhóm thực phẩm giàu Omega 3 hỗ trợ hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ

Nếu không ăn được cá, người bệnh có thể tham khảo các thực phẩm giàu Omega 3 khác như: bông cải xanh, bơ, trứng, hạt óc chó, hạt lanh, hạt hướng dương, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu ô liu…

  1. Thực phẩm giàu Kali

Thực phẩm giàu Kali cũng được các chuyên gia tim mạch khuyên người bệnh tăng huyết áp nên bổ sung hàng ngày. Bởi Kali được coi là dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và đóng vai trò như một chất điện giải giúp điều hòa huyết áp. Kali không chỉ có tác dụng đào thải Natri (một loại muối gây tăng huyết áp) mà còn giúp giãn mạch máu, từ đó giúp hạ huyết áp hiệu quả. Do vậy, để ổn định huyết áp, bệnh nhân cần bổ sung Kali từ 2,9 – 5,2gram/ngày, thông qua các thực phẩm như: khoai lang, khoai tây, cà chua, củ cải, bí đỏ, sữa chua, chuối, dưa hấu, các loại đậu: đậu Hà Lan, đậu đen, đậu trắng…

Hàm lượng Kali dồi dào trong chuối giúp kiểm soát huyết áp

  1. Thực phẩm giàu chất xơ

Như chúng ta đã biết, chất xơ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả. Không những vậy, đây còn là “khắc tinh” của bệnh tăng huyết áp, bởi chất xơ giúp giữ lại cholesterol trong lòng ống tiêu hóa, hạn chế sự hấp thu cholesterol vào máu, ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa gây tắc mạch máu, từ đó giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Rau củ quả giàu chất xơ là thực phẩm không thể bỏ qua cho người tăng huyết áp

Các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh tăng huyết áp nên bổ sung 21-25g chất xơ/ngày với nữ và 30-38g chất xơ/ngày với nam. Các thực phẩm dồi dào chất xơ có thể kể đến: các loại rau màu xanh, đậu xanh, đậu đen, đậu lăng, bơ, táo, lê, hạnh nhân, hạt chia, atiso…

  1. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm tốt cho người tăng huyết áp, hiện nay, rất nhiều bệnh nhân có xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

Người bệnh tiểu đường có thể tìm hiểu các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại thảo dược có trong các bài thuốc từ xa xưa như Địa Long, Nattokinase, Hòe hoa và bài “Giáng Áp Hợp Tễ”.

Địa long (hay còn gọi là Giun đất) được y học cổ truyền sử dụng để hạ huyết áp hơn 1000 năm nay. Enzyme Fibrinolytic có trong Địa long giúp thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi huyết Fibrin – tác nhân chính hình thành nên mảng xơ vữa và các cục máu đông. Khi kết hợp với Nattokinase – nhân đôi hiệu quả phá tan cục máu đông, phòng chống huyết khối trong lòng mạch. Nhờ thế, giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Hòe hoa chứa hàm lượng rutin cao, có từ 6 – 30% rutin, giúp làm tăng độ bền thành mạch, ngăn ngừa nguy cơ nứt vỡ dẫn đến các tai biến nguy hiểm.

 Đặc biệt, bài Giáng áp hợp tễ nổi tiếng trong điều trị cao huyết áp được ghi trong  cuốn “Thiên gia diệu phương”, có tác dụng hạ huyết áp,  điều hòa và phục hồi chức năng các tạng Can, Thận, Tâm. Từ đó giúp huyết áp được điều hòa, ổn định không lên xuống thất thường, phòng ngừa các biến chứng của bệnh cao huyết áp, trong đó có biến chứng thận.


 

Quy cách:

  • Hộp 4 vỉ x 10 viên nang: 110.000đ/ hộp
  • Lọ 120 viên nang: 300.000đ/ lọ

TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân của Công ty Nam Dược là sản phẩm được kết hợp bởi các thành phần: tinh chất Địa Long, Nattokinase, Hòe hoa, Cau đằng, Hạ khô thảo, Huyền sâm, Hà thủ ô chế, Táo nhân… 

CÔNG DỤNG:

  • Hỗ trợ tăng cường sức bền thành mạch, hỗ trợ giảm huyết áp cao
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: 

  • Người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến
  • Người bị di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch
  • Lưu ý: Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. Không dùng cho người huyết áp thấp.

CÁCH DÙNG:

  • Người bị cao huyết áp: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên
  • Người bị di chứng sau tai biến: ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 – 4 viên
  • Có thể dùng viên nang Hạ Áp Ích Nhân kèm với các thuốc tân dược điều trị cao huyết áp.

Bảo quản: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30ºC, tránh ánh sáng

 —————
 Thông tin cho bạn đọc:

  • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, bạn đọc hãy gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 6316

  • Tra cứu nơi bán TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân: BẤM VÀO ĐÂY

  • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân ngay tại đây: MUA NGAY

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Chia sẻ :

TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân của Công ty Nam Dược là sản phẩm được kết hợp bởi các thành phần: tinh chất Địa Long, Nattokinase, Hòe hoa, Cau đằng, Hạ khô thảo, Huyền sâm, Hà thủ ô chế, Táo nhân… 

CÔNG DỤNG:

  • Hỗ trợ tăng cường sức bền thành mạch, hỗ trợ giảm huyết áp cao
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: 

  • Người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến
  • Người bị di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch
  • Lưu ý: Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. Không dùng cho người huyết áp thấp.

CÁCH DÙNG:

  • Người bị cao huyết áp: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên
  • Người bị di chứng sau tai biến: ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 – 4 viên
  • Có thể dùng viên nang Hạ Áp Ích Nhân kèm với các thuốc tân dược điều trị cao huyết áp.

Bảo quản: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30ºC, tránh ánh sáng

Đăng ký tư vấn chuyên gia

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)