Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân tăng huyết áp

26/12/2016

Ngày 24/12/2016, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp cùng nhãn hàng Hạ Áp Ích Nhân tổ chức thành công chương trình tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân tăng huyết áp. Đây là hoạt động thường niên, nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này trong cộng đồng, xã hội.

Chương trình có sự tham dự của các bác sĩ, thầy thuốc uy tín đang công tác tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông cùng 200 người cao tuổi đến từ các câu lạc bộ tăng huyết áp và hô hấp trong bệnh viện.

chuong-trinh-thu-hut-khoang-200-nguoi-cao-tuoi

Chương trình thu hút khoảng 200 người cao tuổi

Tăng huyết áp (THA) là một bệnh lý mạn tính đang có chiều hướng gia tăng nhanh. Sự nguy hiểm của bệnh THA tiềm ẩn ở gánh nặng cho xã hội. Theo như thống kê của Viện Tim Mạch Việt Nam (năm 2015), có 47,3% người Việt Nam bị THA. Đặc biệt, trong những người bị THA có 39,1% không được phát hiện bị THA; có 7,2% bị THA không được điều trị; có 69% bị THA chưa kiểm soát được.

Mở đầu buổi tư vấn, BSCK I Phí Thị Hải Anh – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã nêu lên mức độ nguy hiểm của bệnh THA trong cộng đồng xã hội. Bác sĩ cho biết, tỷ lệ người bị tử vong do những tai biến mà tăng huyết áp gây ra ngày càng gia tăng mà nguyên nhân chính là sự thiếu hiểu biết về mức độ nghiêm trọng của bệnh trong cộng đồng.

bsck-i-phi-thi-hai-anh-benh-vien-da-khoa-ha-dong

BSCK I Phí Thị Hải Anh – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Bác sĩ cho biết thêm, các biến chứng THA có thể “ập” đến người bệnh bất cứ lúc nào nếu người bệnh không kiểm soát được chỉ số huyết áp của mình. Giải pháp tốt nhất để phòng ngừa tai biến là hạ và ổn định huyết áp, phá tan các cục máu đông gây bít tắc mạch máu. Và phương pháp điều trị tối ưu nhất hiện nay là sử dụng Đông – Tây y kết hợp, giúp phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của cả hai phương pháp. Nếu thuốc Tây có tác dụng hạ huyết áp nhanh nhưng lại gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe, và chất lượng cuộc sống của người bệnh; thì Đông y giúp ngăn ngừa từ gốc nguyên nhân gây huyết áp cao, giúp duy trì huyết áp ổn định lâu dài, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Trong các thảo dược Đông y trị tăng huyết áp ưu việt nhất hiện nay, bác sĩ nhấn mạnh đến Địa Long, Nattokinase, Hòe Hoa và bài thuốc Giáng áp hợp tễ. Trong đó, Địa Long và Nattokinase có tác dụng giúp làm tan và ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Hòe Hoa chứa nhiều rutin giúp tăng sức bền thành mạch, phòng vỡ và đứt mạch máu. Các thảo dược này kết hợp với nhau mang lại công dụng tuyệt vời giúp hạ huyết áp và duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định, phòng ngừa tai biến mạch máu não. Đồng thời, các vị thuốc trong bài Giáng áp hợp tễ giúp giảm các tác dụng phụ của thuốc tây như mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.

giai-phap-ha-va-on-dinh-huyet-ap-ngan-ngua-bien-chung

Giải pháp hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng

Đồng hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tăng huyết áp, nhãn hàng Hạ Áp Ích Nhân đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, luyện tập, cũng như cách phòng bệnh hiệu quả. Cùng với đó, để động viên, tạo sân chơi bổ ích cho người tham dự chương trình, nhãn hàng tổ chức nhiều trò chơi thú vị, phù hợp với người cao tuổi và dành tặng người tham dự chương trình các phần quà hấp dẫn. Đó là sản phẩm đến từ nhãn hàng Hạ Áp Ích Nhân với tác dụng hạ và ổn định huyết áp lâu dài, phòng ngừa tai biến hiệu quả.

san-pham-ha-ap-ich-nhan-thu-hut-su-quan-tam-cua-dong-dao-nguoi-tham-du-chuong-trinh

TPCN Hạ Áp Ích Nhân thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự chương trình

Kết thúc buổi tư vấn, hầu hết người tham dự chương trình đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích, cách phòng tránh, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả căn bệnh tăng huyết áp. Đây chính là một dấu hiệu vui trong chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe người bệnh tăng huyết áp do nhãn hàng Hạ Áp Ích Nhân phát động và thực hiện.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp, phòng ngừa hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Giúp giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Giúp hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não như: Liệt vận động, suy giảm trí nhớ, méo miệng, Phòng ngừa các tai biến thứ cấp.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người bị huyết áp cao, người có nguy cơ tai biến
  • Người có tiền sử tai biến mạch máu não

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?