Cẩn thận với huyết áp cao ở người già

02/12/2016

Huyết áp cao ở người già có thể gây ra những biến chứng đặc biệt nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Do đó, bệnh huyết áp cao ở người già cần đặc biệt được coi trọng chứ không phải như quan điểm sai lầm của nhiều người “người già mắc huyết áp cao là bình thường”.

>> Cách chữa bệnh cao huyết áp ở người già đơn giản, hiệu quả

Tại sao cần chú ý đến bệnh huyết áp cao ở người già?

Một thống kê cho biết, tuổi thọ của người cao tuổi có thể giảm 15 năm nếu mắc bệnh huyết áp cao trước 40tuổi. Huyết áp cao được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” vì bệnh không có biểu hiện rõ ràng, dễ khiến bệnh nhân chủ quan, nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Theo thống kê, tại Việt Nam, năm 2009, tỷ lệ huyết áp cao ở người lớn là 25,4% và năm 2016 tỷ lệ này tăng lên  mức báo động là 48%, đáng chú ý nhiều trường hợp không biết vì bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng.

huyet-ap-cao-nhat-la-bao-nhieu-3

Huyết áp cao ở người già có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Huyết áp cao chỉ được phát hiện lúc đã gây những tai biến nghiêm trọng như hôn mê, suy tim, thiếu máu cơ tim, tai biến mạch máu não, liệt nửa người, suy thận…thậm chí có thể gây tử vong.

Biện pháp phòng ngừa huyết áp cao hiệu quả

Huyết áp cao là một bệnh mạn tính có thể gây ra những hậu quả nặng nề do đó, bệnh cần điều trị trong một thời gian dài.

chua-huyet-ap-cao-bang-dong-y-1 (2)

Cần thường xuyên theo dõi huyết áp ở người cao tuổi

Với người cao tuổi, cơ thể suy yếu, việc sử dụng những thuốc tân dược gây tác dụng phụ không phải là biện pháp có thể áp dụng lâu dài được. Phương pháp hữu hiệu nhất đối với người cao tuổi là thay đổi lối sống: giảm ăn muối, kiêng rượu, thuốc lá, chất kích thích, vận động nhẹ nhàng… và sử dụng thảo dược Đông y giúp điều hòa chức năng các tạng phủ để hạ áp.

Bởi, theo Đông Y, nguyên nhân sâu xa dẫn tới tăng huyết áp là những tạng Can, Thận, Tâm, Tỳ bị mất điều hòa. Đi từ gốc rễ ấy, các lương y đã kết hợp các vị thuốc như Huyền sâm, Địa Long, Câu đằng, Dạ giao đằng, Hạ khô thảo, Táo nhân…tạo nên bài Giáng áp hợp tễ trong cuốn Thiên gia diệu phương nức tiếng trong điều trị huyết áp cao.

huyet-ap-cao-o-nguoi-gia-3 (1)

Bài thuốc Giáng áp hợp tễ có tác dụng điều trị huyết áp cao hiệu quả

Bài thuốc Giang áp hợp tễ có tác dụng giúp điều hoà và phục hồi chức năng các tạng Can, Thận, đồng thời an thần chống mất ngủ, có tác dụng ngăn ngừa từ gốc nguyên nhân gây bệnh, giúp hạ huyết áp và ổn định huyết áp lâu dài. Mặt khác, bài thuốc này còn có tác dụng cải thiện triệu chứng đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Bài thuốc Giáng áp hợp tễ trải qua bao đời và thực tế chứng minh tác dụng hạ huyết áp, ổn định huyết áp lâu dài, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, bài thuốc vẫn là sự lựa chọn an toàn hữu hiệu với bệnh nhân huyết áp cao.

Kế thừa sự phát triển của Đông y cổ truyền, Công ty Nam Dược đã ứng dụng thành công bài thuốc Giáng áp hợp tễ trong điều chế TPCN Hạ Áp Ích Nhân với tác dụng điều trị huyết áp cao hiệu quả. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang, vừa tiện lợi khi sử dụng, vừa phát huy tối đa công dụng của các thảo dược. Đặc biệt, sản phẩm có thể kết hợp với Tây y để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất. Sản phẩm đã mở ra một phương hướng điều trị bệnh huyết áp cao mới, giúp việc sử dụng các thảo dược trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.