Chuyên Gia Bày Cách Ăn Ngày Hè Không Tăng Huyết Áp

15/06/2018

Thời tiết nóng nực mùa hè mang đến nhiều mối nguy hiểm rình rập cho người cao huyết áp.  Vì vậy, cùng việc kiểm tra huyết áp thường xuyên và tuân thủ chỉ định của bác sĩ, người bệnh huyết áp cao nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để hỗ trợ kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ về chế độ ăn uống trong mùa hè được các chuyên gia y tế khuyên dùng để không làm tăng huyết áp

 

1.      Hạn chế chất béo

Chất béo hấp thu quá nhiều, có thể làm mỡ máu tăng cao, mỡ máu nhiều lại có thể thúc đẩy xơ cứng động mạch, cho nên trong bữa ăn nên hạn chế hấp thu chất béo động vật. Khi chế biến, tận dụng nhiều dầu thực vật, hạn chế hấp thu cholesterol < 300mg/ngày.

Có thể ăn nhiều cá, cá biển chứa axít béo không bão hòa, giúp cholesterol oxy hóa, theo đó làm giảm cholesterol máu. Tốt nhất hàng tuần ăn cá 2 – 3 lần.

2.      Giảm hấp thụ muối natri, tăng cường hấp thụ muối Kali

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, ăn nhạt giúp giảm hấp thu muối ăn, giảm huyết áp, giảm việc giữ nước trong cơ thể. Người bệnh cao huyết áp lượng hấp thu muối ăn hằng ngày nên < 3g hoặc nước tương, nước mắm < 5ml (ăn uống ít muối).

Người huyết áp cao nên hạn chế ăn muối

Có báo cáo cho rằng khi hạn chế hấp thu muối natri, tăng hấp thu muối kali trong bữa ăn đúng cách có thể giúp ức chế hấp thu muối natri thúc đẩy việc bài tiết cholesterol, tăng tính đàn hồi mạch máu, có tác dụng lợi tiểu tốt, cũng như giúp cải thiện khả năng co bóp của cơ tim.

Thức ăn chứa nhiều kali gồm khoai tây, khoai môn, cà tím, chuối, thức ăn chứa nhiều canxi gồm chuối, nước trái cây, canh thịt…

Tăng cường bổ sung Kali trong chế độ ăn

3.      Tăng cường chất xơ

Chất xơ có tác dụng bám hút cholesterol, còn giúp tăng tốc bài tiết axít mật từ phân, giảm cholesterol máu, phòng ngừa xơ cứng động mạch. Cung cấp đủ chất xơ, có ích cho việc phòng trị cao huyết áp, bệnh mạch vành, cao mỡ máu. Lượng xơ hấp thu hằng ngày nên đạt trên 15g.

Ăn nhiều trái cây và hoa quả tươi giúp ích cho người bệnh cao huyết áp

4.      Tăng cường bổ sung vitamin từ trái cây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trái cây là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin dồi dào, là 1 trong 4 nhóm chất cần thiết của cơ thể. Vào mùa hè, cơ thể dễ mất nước do tiết mồ hôi thì việc bổ sung vitamin càng cần thiết. Vitamin C giảm cholesterol, tăng tính đàn hồi mạch máu. Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa nhiều axít béo không bão hòa oxy hóa, đảm bảo tính hoàn chỉnh của màng tế bào, phòng ngừa xơ cứng động mạch. Một số loại trái cây tốt cho huyết áp như cam, bưởi, táo, dưa hấu, dứa, chuối,…

Người huyết áp cao nên tăng cường ăn trái cây mùa hè

Bên cạnh việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp, người bệnh cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và thăm khám theo dõi huyết áp thường xuyên, ngừa nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Nếu như người bệnh tiểu đường lo lắng về những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Tây thì có nhiều loại thảo mộc từ thiên nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị như: Địa long, Nattokinase, Hòe Hoa, bài Giáng áp hợp tễ…

Trong đó:

·        Địa long giúp giải nhiệt, nâng cao độ đàn hồi của mạch máu, giãn mạch nội tạng, từ đó giúp hạ huyết áp, phòng ngừa tai biến. Đặc biệt, Địa long có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt những sợi Fibrin – tác nhân chính hình thành nên mảng xơ vữa và cục máu đông, giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não từ gốc.

·        Nattokinase (có trong đậu tương lên men của Nhật Bản) kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin (enzym nội sinh trong thân thể khiến tan Fibrin) chống hình thành cục máu đông, đồng thời làm tan cục máu đông hiệu quả, từ đó giúp ngăn ngừa tai biến.

·        Rutin có trong Hòe hoa có tác dụng như vitamin P giúp nâng cao độ bền của thành mạch máu, hạ huyết áp và phòng ngừa tai biến hiệu quả.

·        Bài Giáng áp hợp tễ là sự kết hợp của nhiều thảo dược Đông y có tác dụng giúp điều trị nguyên nhân gây huyết áp cao, từ đó ngăn ngừa tai biến. Mặt khác, bài Giáng áp hợp tễ còn giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, tránh các triệu chứng của bệnh cao huyết áp.

Các thành phần có trong TPCN Hạ Áp Ích Nhân

Hiện nay, trên thị trường đã có một sản phẩm kết hợp được cả Địa Long, Hòe Hoa, Nattokinase và bài Giáng áp hợp tễ, đó là TPCN Hạ Áp Ích Nhân, sản phẩm của Công ty Nam Dược, đã có uy tín trên thị trường 10 năm, được hàng triệu người Việt tin tưởng lựa chọn để giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp, phòng ngừa hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm mua sản phẩm gần nhà bạn nhất: BẤM VÀO ĐÂY hoặc đặt mua online giao hàng miễn phí tận nhà.

Ngoài ra, để biết thêm các biện pháp phòng và điều trị cao huyết áp, người bệnh có thể truy cập website huyetapcao.vn hoặc gọi về số máy 0911.411.266/ 18006316 để được nghe tư vấn về bệnh huyết áp cao.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.