Điều trị Tăng huyết áp bằng YHCT

11/04/2014

Tăng huyết áp theo y học cổ truyền thuộc các chứng bệnh sau: Đầu thống (đau đầu), Huyễn vựng (hoa mắt chóng mặt), Thất miên ( mất ngủ).

1. Nguyên nhân gây bệnh:

Nguyên nhân gây tăng huyết áp theo YHCT là do rối loạn công năng các tạng như Tâm, Can, Thận gây nên. Công năng các tạng này mất điều hòa, âm dương mất cân bằng, không điều hòa được huyết áp làm cho huyết áp tăng và gây nên những triệu chứng như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, mất ngủ….. Chính những triệu chứng này làm cho người bệnh luôn mệt mỏi, huyết áp không được ổn định và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống rất nhiều.

5

2. Điều trị THA bằng YHCT

Trong đông y có nhiều bài thuốc điều trị tăng hyết áp như “Thiên ma câu dằng ẩm”, “Long đởm tả can thang”…Trong đó có bài “Giáng áp hợp tễ”- đây là bài thuốc nổi tiếng trong cuốn “Thiên gia diệu phương” về điều trị tăng huyết áp. Bài thuốc này có tác dụng điều hòa công năng các tạng Tâm, Can, Thận. Vì vậy giúp cho huyết áp hạ xuống dần và ổn định không bị dao động. Đồng thời có các vị thuốc có tác dụng an thần và làm giảm đau đầu hoa mắt, chóng mặt, ù tai. Giúp cho bệnh nhân ngủ được, tinh thần thư thái, không còn chóng mặt ù tai, đau đầu và hạn chế được các tác dụng phụ của thuốc tây.

7

Đặc biệt, vị Địa long trong bài “Giáng áp hợp tễ”có tác dụng làm tan và ngăn ngừa cục máu đông trong lòng mạch, đã được các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh tác dụng. Enzym Fibrinolytic trong vị Địa Long có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi Fibrinogen- tác nhân chính gắn kết các thành phần của máu hình thành cục máu đông trong lòng mạch, góp phần ngăn ngừa tối đa tai biến và những biến chứng nguy hiểm khác của bệnh Tăng huyết áp.

9

Nattokinase: Là một Enzyme hoạt huyết mạnh có nguồn gốc từ món ăn truyền thống Natto của Nhật Bản – một phương thuốc dân gian phòng, chữa các bệnh tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não.

Năm 1980, bác sỹ Hyroyuki Sumi – Trường Đại học Chicago đã tình cờ đánh rơi Natto vào cục máu đông nhân tạo trong đĩa Petri ở 370C (xấp xỉ nhiệt độ cơ thể). Gặp Natto, cục máu đông tan dần và tan hoàn toàn sau 18 giờ. Ông đã đặt tên cho Enzyme khám phá được là Nattokinase. Nattokinase được công nhận với tác dụng tiêu sợi huyết mạnh của nó, có thể làm tan các cục máu nguy hiểm, không có tác dụng phụ.

Nghiên cứu của Trường Cao đẳng Y Miyazaki và Đại học Kurashiki năm 1995 đã khẳng định Nattokinase là chất ức chế Enzym biến đổi angiotensin (ACE) – tác nhân làm cho lòng mạch máu bị hẹp lại và gây tăng huyết áp. Nattokinase ức chế ACE nên giúp giảm huyết áp.

Khi kết hợp Địa long và Nattokinase: Tác dụng hạ huyết áp cùng khả năng phá tan cục máu đông của Địa long khi được kết hợp với công dụng hữu hiệu phòng ngừa, phá tan cục máu đông và giảm huyết áp của Nattokinase sẽ giúp nhân đôi hiệu quả ngăn ngừa các tai biến nguy hiểm của tăng huyết áp.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.