Điều trị tăng huyết áp – chỉ hạ huyết áp liệu đã đủ?

Thứ Ba 13/05/2014.

Bệnh tăng huyết áp trong nhiều năm gần đây phát triển nhanh trong cộng đồng với tỉ lệ lên đến 25,1%. Theo GS.TS Phạm Gia Khải, nếu biết chủ động kết hợp các loại thuốc Tây theo phác đồ điều trị của Hội Tim mạch Việt Nam khuyến cáo và các thuốc y học cổ truyền có nguồn gốc từ địa long thì bệnh nhân có thể đề phòng được rất nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Chỉ hạ huyết áp chưa đủ phòng ngừa được tai biến

Tăng huyết áp làm tăng áp lực thường xuyên của dòng máu lên thành mạch, làm cho thành mạch bị dãn dần ra và xuất hiện những tổn thương. Những tổn thương này xuất hiện ngày càng tăng ở các mạch máu nhỏ tại não, hệ thống tiểu cầu và các sợi fibrin sẽ đến để vá lại vết thương và hình thành các cục máu đông, gây bít tắc các mạch máu.

Người bệnh tăng huyết áp thường tự uống thuốc, hay điều trị ngoại trú tại nhà, chỉ vào viện khi bệnh nặng, hay có những biến chứng của bệnh gây ra. Nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch ở bệnh nhân tăng huyết là rất lớn, vì vậy hơn ai hết người bệnh cần hiểu việc điều trị tăng huyết áp luôn phải đi kèm với phòng ngừa tai biến ngay từ sớm.

Các nhóm thuốc tây hạ áp đang sử dụng có nhiều ưu thế trong việc giúp hạ huyết áp nhanh chóng, tuy nhiên lại không hạn chế được nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Vì vậy trong điều trị tăng huyết áp chỉ sử dụng thuốc hạ huyết áp thôi là chưa đủ để phòng ngừa được tai biến. Việc sử dụng kết hợp các sản phẩm từ thảo dược để hạn chế nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch là điều rất cần thiết.

Địa long – chìa khóa phòng ngừa tai biến

Địa long vừa giúp hạ huyết áp vừa giúp dự phòng tai biến mạch máu não – biến chứng nguy hiểm đến tính mạng và có thể để lại di chứng tàn phế suốt đời. Tai biến mạch máu não có thể do vỡ mạch (huyết áp tăng cao, áp lực lên mạch máu não quá lớn dẫn tới vỡ mạch máu não) hoặc do tắc mạch (tăng huyết áp thúc đẩy sự xuất hiện mảng xơ vữa và cục máu đông làm bít tắc mạch máu nuôi dưỡng một phần não). Để dự phòng tai biến mạch máu não cần kiểm soát huyết áp ở ngưỡng an toàn và hạn chế các yếu tố nguy cơ hình thành cục máu đông.

Gần đây tác dụng phòng ngừa tai biến của vị thuốc đông y Địa long được y học hiện đại rất quan tâm. Địa long giúp hạ huyết áp, được sử dụng trong y học cổ truyền hơn 1000 năm qua. Ở Việt Nam, từ những năm đầu thế kỷ XX, toa thuốc và tên bài thuốc sử dụng địa long chữa tai biến mạch máu não đã xuất hiện, được in lại trong cuốn sách “200 bài thuốc quí” của lương y Lê Văn Tình vào năm 1940.

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh Địa long chứa enzyme Fibrinolytic có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi fibrin – tác nhân chính hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Đây chính là cơ chế dùng Địa long giúp dự phòng tai biến mạch máu não. Địa long phối hợp với các thảo dược trong bài “Giáng áp hợp tễ” tạo nên viên uống Hạ Áp Ích Nhân – là viên uống thảo dược đầu tiên ứng dụng tác dụng quý của Địa long./.

Box sản phẩm:
Hạ áp Ích Nhân – Ổn định huyết áp – ngăn ngừa biến chứng
Thành phần
Mỗi viên nang chứa:
Địa Long ……………………………400mg
Câu Đằng ……………………………150mg
Huyền Sâm …………………………400mg
Hạ Khô Thảo …………………….. 400mg
Hà Thủ Ô Chế …………………… 400mg
Táo Nhân … ………………………..200mg
=>Tương đương với 490mg cao khô
Tá dược (Tinh Bột, Calci Carbonat, Magnesi stearat, Talc) vừa đủ 1 viên
Công dụng – Chỉ định
Dùng cho bệnh nhân bị cao huyết áp có các biểu hiện: Người ngủ ít, ngủ hay mơ, chóng mặt, ù tai, đau đầu khi căng thẳng, buồn nôn, có khi phát âm không rõ.
Liều dùng và Cách dùng
Uống 6-8 viên/ ngày, chia 2 lần.
Chống chỉ định: Không dùng Hạ áp Ích Nhân cho phụ nữ có thai
Tác dụng phụ: Chưa có báo cáo
Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng.
Nhà sản xuất: Công ty TNHH Nam Dược – Địa chỉ: Lô M13 (C4-9) – khu công nghiệp Hòa Xá – TP. Nam Định
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Số tiếp nhận hồ sơ đăng ký quản cáo: 0300/12/QLD-TT

Điện thoại tư vấn: 04. 2213. 3856/ 08. 3862.2666

Thực hiện: Kim Huê

  • Mở hộp ngay – Tiền liền tay