Điều trị tăng huyết áp – Chỉ hạ huyết áp liệu đã đủ?

13/05/2014

Bệnh tăng huyết áp trong nhiều năm gần đây gia tăng nhanh trong cộng đồng với tỉ lệ lên đến 25,1% (khoảng 22,5 triệu người). Theo GS.TS Phạm Gia Khải – Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam,bệnh tăng huyết áp nếu biết chủ động kết hợp Đông – Tây y trong điều trị bệnh nhân có thể ổn định huyết áp lâu dài và tránh được rất nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, xơ vữa động mạch,nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Chỉ hạ huyết áp chưa đủ phòng ngừa được tai biến

Tăng huyết áp khiến áp lực của dòng máu trong mạch tăng cao khiến bề mặt bên trong mạch máu bị rạn nứt, tổn thương, tạo điều kiện cho mỡ máu và các bạch cầu chui qua lỗ rạn nứt để lọt xuống thành mạch máu, làm cho thành mạch bị dày lên tạo thành mảng xơ vữa. Mảng xơ vữa làm mạch máu hẹp lại, cản trở sự di chuyển của các thành phần máu, các thành phần này bị lắng lại, gắn kết vào nhau bởi các sợi huyết Fibrinogen tạo thành cục máu đông. Cục máu đông di chuyển trong lòng mạch dễ gây bít tắc các mạch máu nhỏ ở các cơ quan đích, như ở não gây nhồi máu não, ở tim gây nhồi máu cơ tim, ở thận gây suy thận…

Người bệnh tăng huyết áp thường tự uống thuốc, hay điều trị ngoại trú tại nhà, chỉ vào viện khi bệnh nặng, hay có những biến chứng của bệnh gây ra. Việc người bệnh sử dụng các nhóm thuốc tây hạ huyết áp có ưu thế trong việc giúp hạ huyết áp nhanh chóng nhưng nếu người bệnh không uống thuốc, huyết áp lại lên cao, dao động thất thường, huyết áp không ổn định gây tổn thương mạch máu dễ hình thành cục máu đông gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Mặt khác, các loại thuốc hạ huyết áp nhanh còn gây nhiều tác dụng phụ cho người bệnh.

Vì vậy trong điều trị tăng huyết áp chỉ sử dụng thuốc hạ huyết áp thôi là chưa đủ để phòng ngừa được tai biến. Việc sử dụng kết hợp các sản phẩm từ thảo dược để hạn chế nguy cơ hình thành cục máu đông – nguyên nhân hàng đầu gây tai biến là điều rất cần thiết.

Địa Long, Nattokinase – Chìa khóa phòng ngừa tai biến

Địa Long: là vị thuốc quý đã được Y học cổ truyền sử dụng hơn 1000 năm qua có tác dụng giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa tai biến mạch máu não – biến chứng nguy hiểm để lại nhiều di chứng, thương tật nặng nề cho người bệnh. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong tinh chất của Địa Long có chứa enzyme Fibrinolytic, có khả năng cắt đứt những sợi huyết Fibrinogen – tác nhân chính hình thành cục máu đông trong lòng mạch, giải phóng cho những thành phần của máu, làm tan cục máu đông nên tránh được tai biến mạch máu não. Ngoài ra, Địa Long còn có tác dụng hạ sốt, chống co giật, điều trị bán thân bất toại, miệng mắt méo lệch.

Nattokinase: là một enzyme hoạt huyết mạnh có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của Nhật Bản có tên là Natto. Nattokinase được chiết xuất từ hạt đậu tương Natto sau khi lên men. Enzyme Nattokinase có tác dụng thủy phân mạnh mẽ các sợi huyết Fibrinogenlàm tan cục máu đông. Hơn nữa, bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin (enzym nội sinh trong cơ thể làm tan sợi huyết Fibrinogen), Nattokinase còn có tác dụng kép khi không những giúp phá tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông trong lòng mạch.

Địa Long kết hợp với Nattokinase có tác dụng hiệp đồng làm tăng hiệu quả phá tan cục máu đông giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến.

 

Ngoài Địa Long và Nattokinase còn có Hòe hoa chứa chất rutin làm tăng độ bền của thành mao mạch, giúp tăng cường sức chịu đựng của các mạch máu nhỏ, chống xơ vữa động mạch.

Để giúp người bệnh phòng ngừa được nguy cơ tai biến, trong điều trị cần thực hiện đồng thời với việc ngăn ngừa và phá tan các cục máu đông trong lòng mạch, đây là điều cần thiết để mang lại hiệu quả điều trị toàn diện nhất cho người bệnh. Sử dụng sản phẩm chiết xuất từ Địa Long, Nattokinase, Hòe hoa và các thảo dược trong bài Giáng áp hợp tễ kết hợp với Tây y là một phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc làm tan các cục máu đông, ổn định huyết áp lâu dài, ngăn ngừa tai biến.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.