Góp sức nâng cao nhận thức cho bệnh nhân cao huyết áp

01/10/2016

Chiều ngày 29/9/2016 buổi sinh hoạt câu lạc bộ cao huyết áp với chủ đề “các bệnh lý mạch máu” do nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân tài trợ đã được tổ chức thành công tại bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Đây là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng.

>> Hội thảo ổn định huyết áp – phòng ngừa tai biến

Tham dự buổi sinh hoạt, có sự hiện diện của PGS.TS Đinh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Trung ương, TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phú thọ, bác sĩ chuyên khoa II Ngô Thị Kim Hương – trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Chiến – Phó trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, bà Trịnh Thị Ngọc Diệp – đại diện nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân và hơn 100 thành viên của câu lạc bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, TS. BS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phú thọ lên phát biểu khai mạc.

IMG_1725

BS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phú thọ

Bác sĩ cho biết tình trạng cao huyết áp đang có xu hướng ngày càng tăng lên và ngày càng trẻ hóa ở nước ta. Trung bình cứ 4 người trưởng thành, lại có 1 người bị cao huyết áp. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng biến chứng cực kỳ tàn khốc. Người bệnh có nguy cơ bị suy tim, nhồi máu cơ tim, đứt mạch máu não… Điều này đặt ra nhiều thách thức cho người bệnh. Và do đó, câu lạc bộ cao huyết áp ra đời, trên cơ sở chia sẻ những kiến thức về nguy cơ huyết áp, cách phòng tránh và cách sống chung với bệnh huyết áp cao cho tất cả người bệnh. Đồng thời, câu lạc bộ còn có nhiệm vụ phổ biến và lan tỏa kiến thức về huyết áp đến cộng đồng.

Tiếp đó, bà Trịnh Thị Ngọc Diệp – Đại diện nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân đã có bài trình bày về giải pháp phòng ngừa tai biến và ổn định huyết áp an toàn. Bài phát biểu đã khái quát nguyên nhân, hậu quả mà cao huyết áp gây ra cho người dân. Đồng thời, chỉ ra xu hướng điều trị cao huyết áp hiện nay là kết hợp Đông y và Tây y.

IMG_1715

Bà Trịnh Thị Ngọc Diệp – Đại diện nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân

Bà chỉ rõ: Hiện nay, y học đã nghiên cứu và chứng minh 80% các tai biến có nguyên nhân từ cục máu đông. Cả thuốc tây y và đông y đều đang nỗ lực đạt được mục tiêu phá cục máu đông, phòng ngừa nguy cơ tai biến. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận thẳng thắn: thuốc tây có tác dụng hạ huyết áp nhanh nhưng lại gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe, và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong khi đó, đông y giúp hạ huyết áp từ từ và không gây ra tác dụng phụ. Do đó, kết hợp cả đông y và tây y đang là xu hướng tối ưu nhất hiện nay, giúp phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của cả hai phương pháp.

Trong các dòng sản phẩm Đông y điều trị cao huyết áp hiện nay, ưu việt nhất là Địa Long, Nattokinase, Hòe Hoa và bài thuốc Giáng áp hợp tễ. Địa Long (hay còn gọi là giun đất, giun quế) có thành phần chủ yếu là enzym fibrinolytic, có công hiệu thuỷ phân các cục máu đông, giúp hạ và ổn định huyết áp, giãn cơ trơn thành mạch, tăng độ đàn hồi cho thành mạch. Bên cạnh đó, Nattokinase là có tác dụng kích thích sản xuất plasmin nội sinh giúp phá tan cục máu đông. Do đó, vừa có tác dụng phòng và có tác dụng phá cục máu đông. Còn Hòe Hoa, với thành phần chính là rutin, có vai trò quan trọng trong việc làm tăng độ bền thành mạch, ngăn chặn các nguy cơ tổn thương và nứt vỡ của động mạch. Ngoài ra, các thành phần khác trong bài thuốc Giáng áp hợp tễ có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp. Tất cả các thảo dược trên được nghiên cứu, phối hợp để nhân ba tác dụng của nhau trong điều trị cao huyết áp. Tác dụng nhân ba này đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

huyet-ap-cao-khong-nen-an-gi-3

Kết hợp Địa Long, Hòe Hoa, Nattokinase và bài thuốc Giáng áp hợp tễ nhân 3 công dụng hạ và ổn định huyết áp

Nhãn hàng Hạ áp Ích nhân cũng tặng hơn 100 phần quà tới các thành viên câu lạc bộ như lời động viên để họ vươn lên chiến đấu với bệnh tật.

Nối tiếp vào dòng chia sẻ đó, bác sĩ Đinh Thị Thu Hương đã có bài trình bày với chủ đề các bệnh lý mạch máu.

IMG_1721

PGS.TS Đinh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Trung ương

Bác sĩ nhấn mạnh: nguyên nhân gây ra nhiều các biến chứng nguy hiểm của động mạch là do sự hình thành các huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của việc tìm cách phá tan cục máu đông trong lòng mạch như thế nào.

Sau bài phát biểu của bác sĩ, rất nhiều người bệnh đã ý thức hơn về sự nguy hiểm của cục máu đông và giải pháp phòng ngừa, tiêu diệt cục máu đông trong lòng mạch. Bác sĩ cũng tận tình giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh lý mạch máu với các thành viên câu lạc bộ.

IMG_1722

Thành viên câu lạc bộ hăng hái phát biểu

Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí hào hứng của tất cả các thành viên câu lạc bộ cao huyết áp khi hiểu thêm về bệnh cao huyết áp, các bệnh lý tim mạch liên quan tới cao huyết áp và cách phòng tránh, cách điều trị để sống chung với bệnh. Đây là tín hiệu tốt cho các hoạt động nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp, phòng ngừa hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Giúp giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Giúp hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não như: Liệt vận động, suy giảm trí nhớ, méo miệng, Phòng ngừa các tai biến thứ cấp.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người bị huyết áp cao, người có nguy cơ tai biến
  • Người có tiền sử tai biến mạch máu não

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?