Góp sức nâng cao nhận thức cho bệnh nhân cao huyết áp

01/10/2016

Chiều ngày 29/9/2016 buổi sinh hoạt câu lạc bộ cao huyết áp với chủ đề “các bệnh lý mạch máu” do nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân tài trợ đã được tổ chức thành công tại bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Đây là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng.

>> Hội thảo ổn định huyết áp – phòng ngừa tai biến

Tham dự buổi sinh hoạt, có sự hiện diện của PGS.TS Đinh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Trung ương, TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phú thọ, bác sĩ chuyên khoa II Ngô Thị Kim Hương – trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, Ths. Bác sĩ Đỗ Xuân Chiến – Phó trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, bà Trịnh Thị Ngọc Diệp – đại diện nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân và hơn 100 thành viên của câu lạc bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, TS. BS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phú thọ lên phát biểu khai mạc.

IMG_1725

BS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phú thọ

Bác sĩ cho biết tình trạng cao huyết áp đang có xu hướng ngày càng tăng lên và ngày càng trẻ hóa ở nước ta. Trung bình cứ 4 người trưởng thành, lại có 1 người bị cao huyết áp. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng biến chứng cực kỳ tàn khốc. Người bệnh có nguy cơ bị suy tim, nhồi máu cơ tim, đứt mạch máu não… Điều này đặt ra nhiều thách thức cho người bệnh. Và do đó, câu lạc bộ cao huyết áp ra đời, trên cơ sở chia sẻ những kiến thức về nguy cơ huyết áp, cách phòng tránh và cách sống chung với bệnh huyết áp cao cho tất cả người bệnh. Đồng thời, câu lạc bộ còn có nhiệm vụ phổ biến và lan tỏa kiến thức về huyết áp đến cộng đồng.

Tiếp đó, bà Trịnh Thị Ngọc Diệp – Đại diện nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân đã có bài trình bày về giải pháp phòng ngừa tai biến và ổn định huyết áp an toàn. Bài phát biểu đã khái quát nguyên nhân, hậu quả mà cao huyết áp gây ra cho người dân. Đồng thời, chỉ ra xu hướng điều trị cao huyết áp hiện nay là kết hợp Đông y và Tây y.

IMG_1715

Bà Trịnh Thị Ngọc Diệp – Đại diện nhãn hàng Hạ áp Ích Nhân

Bà chỉ rõ: Hiện nay, y học đã nghiên cứu và chứng minh 80% các tai biến có nguyên nhân từ cục máu đông. Cả thuốc tây y và đông y đều đang nỗ lực đạt được mục tiêu phá cục máu đông, phòng ngừa nguy cơ tai biến. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận thẳng thắn: thuốc tây có tác dụng hạ huyết áp nhanh nhưng lại gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe, và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong khi đó, đông y giúp hạ huyết áp từ từ và không gây ra tác dụng phụ. Do đó, kết hợp cả đông y và tây y đang là xu hướng tối ưu nhất hiện nay, giúp phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của cả hai phương pháp.

Trong các dòng sản phẩm Đông y điều trị cao huyết áp hiện nay, ưu việt nhất là Địa Long, Nattokinase, Hòe Hoa và bài thuốc Giáng áp hợp tễ. Địa Long (hay còn gọi là giun đất, giun quế) có thành phần chủ yếu là enzym fibrinolytic, có công hiệu thuỷ phân các cục máu đông, giúp hạ và ổn định huyết áp, giãn cơ trơn thành mạch, tăng độ đàn hồi cho thành mạch. Bên cạnh đó, Nattokinase là có tác dụng kích thích sản xuất plasmin nội sinh giúp phá tan cục máu đông. Do đó, vừa có tác dụng phòng và có tác dụng phá cục máu đông. Còn Hòe Hoa, với thành phần chính là rutin, có vai trò quan trọng trong việc làm tăng độ bền thành mạch, ngăn chặn các nguy cơ tổn thương và nứt vỡ của động mạch. Ngoài ra, các thành phần khác trong bài thuốc Giáng áp hợp tễ có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp. Tất cả các thảo dược trên được nghiên cứu, phối hợp để nhân ba tác dụng của nhau trong điều trị cao huyết áp. Tác dụng nhân ba này đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

huyet-ap-cao-khong-nen-an-gi-3

Kết hợp Địa Long, Hòe Hoa, Nattokinase và bài thuốc Giáng áp hợp tễ nhân 3 công dụng hạ và ổn định huyết áp

Nhãn hàng Hạ áp Ích nhân cũng tặng hơn 100 phần quà tới các thành viên câu lạc bộ như lời động viên để họ vươn lên chiến đấu với bệnh tật.

Nối tiếp vào dòng chia sẻ đó, bác sĩ Đinh Thị Thu Hương đã có bài trình bày với chủ đề các bệnh lý mạch máu.

IMG_1721

PGS.TS Đinh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Trung ương

Bác sĩ nhấn mạnh: nguyên nhân gây ra nhiều các biến chứng nguy hiểm của động mạch là do sự hình thành các huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của việc tìm cách phá tan cục máu đông trong lòng mạch như thế nào.

Sau bài phát biểu của bác sĩ, rất nhiều người bệnh đã ý thức hơn về sự nguy hiểm của cục máu đông và giải pháp phòng ngừa, tiêu diệt cục máu đông trong lòng mạch. Bác sĩ cũng tận tình giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh lý mạch máu với các thành viên câu lạc bộ.

IMG_1722

Thành viên câu lạc bộ hăng hái phát biểu

Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí hào hứng của tất cả các thành viên câu lạc bộ cao huyết áp khi hiểu thêm về bệnh cao huyết áp, các bệnh lý tim mạch liên quan tới cao huyết áp và cách phòng tránh, cách điều trị để sống chung với bệnh. Đây là tín hiệu tốt cho các hoạt động nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

Sản phẩm được nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương do PGS. TS Trần Quốc Bình - Nguyên giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và TS. Nguyễn Thị Vân Anh Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương làm chủ nhiệm đề tài.

  • Hạ và ổn định huyết áp
  • Hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây
  • Giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp
  • Phòng ngừa tai biến và phục hồi di chứng sau tai biến

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH HUYẾT ÁP CAO

Thực hư chuyện vợ chồng khắc chế cao huyết áp sau 17 năm

Tôi là Nguyễn Thị Hợi nguyên là cán bộ Thông tấn xã Việt Nam, còn chồng tôi là kĩ sư đã về hưu, trước công tác tại Bộ Xây Dựng. Sau mấy chục năm công tác đóng góp cho xã hội, đến lúc tận hưởng cuộc sống, muốn đi đây đi đó thì căn bệnh cao huyết áp lại tìm đến vợ chồng tôi. Đã ...

Chỉ cách thoát khỏi tai biến do huyết áp cao

Có lẽ, chỉ những người huyết áp cao lâu năm như tôi mới thấu hiểu hết mức độ nguy hiểm cũng như khó khăn nó gây ra cho người bệnh. Dù có dùng thuốc đều đặn hay kiên trì thế nào thì tai biến vẫn đến. May mắn ở tuổi 64, một tin đáng giá đã đến với tôi khi biết đến phương pháp ổn...

Chuyện thầy giáo ưu tú vượt qua tai biến tăng huyết áp

Tôi  tìm đến nhà Thầy giáo ưu tú Vũ Hữu Định nằm sâu trong ngõ nhỏ yên tĩnh. Tuy đã 74 tuổi nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn, ông luôn bận bịu với đủ các công việc của phường, của tổ chức. Ấy thế mà trước đây ông đã từng trải qua hai lần tai biến do huyết áp cao.

Cụ ông 2 lần bị tai biến hồi phục nhờ phương pháp không ai ngờ

Sau 1 tháng sử dụng phương pháp mà chẳng ai ngờ tới này, tôi đã hồi phục. Đến tháng thứ 2 áp dụng, triệu chứng khó chịu của huyết áp cao không còn nữa. Hiện tại, sức khỏe tôi bình thường, khỏe mạnh, không có dấu hiệu của tai biến.

Huyết áp 200 giờ ổn định, ngủ ngon nhờ cách rất đơn giản này

Thuốc đắng thì giã tật. Thế nhưng điều đó có lẽ chẳng đúng với căn bệnh huyết áp cao của tôi. Ba tháng tôi đổi loại thuốc một lần, tăng liều dùng lên liên tục nhưng hiệu quả chẳng thấy đâu, đã thế, tác dụng phụ khiến tôi chẳng đêm nào ngon giấc, bất an vì không biết bị tai biế...

Thảo dược quý giúp tôi thoát khỏi biến chứng nguy hiểm của huyết áp cao

Nhiều năm trời, tôi luôn trong tình trạng lo lắng, mệt mỏi, bất an vì biến chứng của căn bệnh cao huyết áp. Có lúc, huyết áp lên đến 230mmHg khiến tôi tưởng chừng không qua nổi. Thế nhưng, may mắn đã đến với tôi khi tìm ra thảo dược giúp ổn định huyết áp an toàn.

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?