Hội thảo ổn định huyết áp – phòng ngừa tai biến

Thứ Tư 31/08/2016.

Ngày 18/8/2016 vừa qua, hội thảo  “Ổn định huyết áp – phòng ngừa tai biến” do bệnh viện Đông Anh Hà Nội phối hợp với Nhãn hàng Hạ Áp Ích Nhân tổ chức đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh cao huyết áp, góp phần chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội.

Hội thảo có sự góp mặt của các bác sĩ, thầy thuốc uy tín đang công tác tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh- Hà Nội, sự hiện diện của chuyên gia Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội, bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và 140 người sống chung với cao huyết áp.

Mở đầu hội thảo, bà Nguyễn Thị Thúy – Trưởng khoa Điều dưỡng Bệnh viện Đông Anh Hà Nội đã có một bài phát biểu khai mạc đầy cảm xúc. Theo những thông tin mà bà Thúy cung cấp, tỷ lệ người bị tử vong do những tai biến mà huyết áp cao gây ra ngày càng gia tăng. Bà cũng cho hay, nguyên nhân chính của điều này là do sự thiếu hiểu biết về mức độ nghiêm trọng của bệnh huyết áp cao ở cộng đồng.

Tiếp theo chương trình, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội, bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đã lên phổ biến kiến thức chung về bệnh huyết áp cao và cách phòng ngừa tai biến cho người bệnh.

IMG_1606

Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh

Với mục đích làm cánh tay nối dài của các chuyên gia y tế đến người cao tuổi, nhằm nâng cao kiến thức về bệnh huyết áp cao, cũng như cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, hội thảo đã tạo ra một không gian cởi mở để người bệnh có cơ hội được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của mình về bệnh cao huyết áp.

IMG_1611

Người bệnh hăng hái đặt câu hỏi

Rất nhiều người bệnh đã đặt câu hỏi. Trong suốt hai tiếng, chuyên gia Vân Anh đã tận tình trả lời tất cả những băn khoăn thắc mắc của đại biểu tham gia hội thảo. Chuyên gia còn nhiệt tình để lại số điện thoại tư vấn nếu người bệnh nào có những băn khoăn sau buổi hội thảo.

IMG_1610

Chuyên gia Vân Anh nhiệt tình trả lời các câu hỏi

Chia sẻ về cảm nghĩ về hội thảo, một người bệnh chia sẻ “Chúng tôi rất xúc động trước sự chu đáo của ban tổ chức chương trình và chuyên gia Vân Anh. Sự nhiệt tình đó vừa thể hiện cái tâm của người thầy thuốc chân chính, vừa là nguồn động viên rất lớn đối với tất cả những ai tham gia hội thảo” (ông Nguyễn Hữu Dân, Đông Anh, Hà Nội).

Đã có nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu về bệnh huyết áp cao, tiến sĩ Vân Anh cho biết “Huyết áp cao là căn bệnh nguy hiểm vì các biến chứng có thể ập đến với người bệnh bất cứ lúc nào nếu người bệnh không kiểm soát được chỉ số huyết áp của mình. Đồng thời, chuyên gia cũng chỉ ra giải pháp tốt nhất để phòng ngừa tai biến là hạ và ổn định huyết áp, phá tan các cục máu đông gây bít, tắc mạch máu”.

Tiến sĩ còn hướng dẫn người bệnh cao huyết áp có một chế độ dinh dưỡng, luyện tập và điều trị hiệu quả bằng thuốc. Bằng nghiên cứu thực nghiệm tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, tiến sĩ Vân Anh đã đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho người bệnh: nên kết hợp Đông – Tây y trong điều trị huyết áp cao. Các sản phẩm được chiết xuất từ Địa Long, Nattokinase và bài thuốc Giáng áp hợp tễ đã được chuyên gia nghiên cứu và chứng minh có tác dụng tốt trong việc phối hợp điều trị với thuốc tây, giảm các tác dụng phụ của thuốc tây. Đồng thời, cơ chế giúp hạ và ổn định huyết áp của các loại thảo dược này còn mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, ngăn ngừa được biến chứng, đặc biệt là tai biến mạch máu não ở người huyết áp cao.

 • Cẩm nang cho người bệnh

 • Hỏi đáp chuyên gia

  • GS Phạm Gia Khải GS Phạm Gia Khải Nguyên Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, Chủ tịch hội tim mạch Việt Nam
   TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh Nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương
  • Thưa giáo sư em tên Hà là nữ năm nay em 48 tuổi . Hè 2016 ...

   Chào bạn. Huyết áp tâm thu của bạn không cao nhưng huyết áp tâm trương lại ...  Chi tiết
  • cho em hỏi vì sao không dùng hòe trong trường hợp nghẽn mạch và máu có ...

   Chào bạn. ​Hòe hoa có tác dụng cầm máu,  cầm máu ở các bệnh như ho ra ...  Chi tiết
  • Toi o chau doc angiang da 62t bi tien tieu duong 1nam nay, do duong huyet ...

   Chào bạn. Trường hợp của bạn muốn đổi thuốc cần đi khám ​để bác sỹ khám trực ...  Chi tiết