Nguy cơ huyết áp tăng cao khi vào mùa đông

01/12/2016

Mùa đông là mùa dễ gây ra “trở ngại” cho người mắc bệnh huyết áp cao và cũng là mùa khó khống chế huyết áp nhất. Vậy, huyết áp cao là bao nhiêu khi vào mùa đông và cách ngăn ngừa tăng huyết áp như thế nào?

>> Bài thuốc chữa huyết áp cao bằng Đông y

Nguy cơ tăng huyết áp vào mùa đông

Thời tiết lạnh, huyết áp không dễ khống chế, đặc biệt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do mùa đông nhiệt độ thấp, cơ thể vì muốn duy trì thân nhiệt ổn định, giảm bớt sự toả nhiệt, các mao mạch sẽ co lại khiến cho lực cản huyết quản điều tiết bên ngoài tăng lên.

huyet-ap-cao-la-bao-nhieu-1 (1)

Mùa đông thường dễ có nguy cơ mắc huyết áp cao

Đồng thời, nhiệt độ thấp, cơ thể ra ít mồ hôi, làm cho dung lượng máu tăng lên. Nếu ăn quá nhiều chất đường, béo… sẽ khiến khả năng hấp thụ và trữ nước trong cơ thể tăng, làm dung lượng máu trong cơ thể tăng theo, từ đó làm cho huyết áp khó khống chế.

Trong trường hợp thời tiết thay đổi, tính dao động của huyết áp tăng cao, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là xuất huyết não, đứt mạch máu do thiếu máu và tử vong do nhồi máu cơ tim.

Thế nào là huyết áp bất thường?

Huyết áp của chúng ta thường có hai thời khắc “cao điểm”, là khoảng 9 giờ sáng và 6 giờ chiều.

huyet-ap-cao-la-ba-nhieu-2

Huyết áp thường biến đổi theo thời gian

Huyết áp tăng cao hay xuống thấp là tuỳ theo sự thay đổi của tinh thần và cơ thể, thông thường trong lúc ngủ khoảng 3 – 4 giờ đêm là thấp nhất, sáng sớm dần dần tăng lên, đến 9 giờ sáng là ở đỉnh cao nhất. Buổi chiều xuống thấp, đến 6 giờ chiều lại trở lại cao điểm và trước khi ngủ lại hạ thấp.

Nếu như sự thay đổi huyết áp của một ngưòi không theo quy luật này, có nghĩa là huyết áp của người ấy đã không khống chế được, cần thực hiện các biện pháp ổn định huyết áp.

Vì vậy, bạn có thể tự đo huyết áp của mình tại nhà thường xuyên. Mỗi ngày kiểm tra 4 lần vào các thời điểm: sau lúc thức dậy, 9 giờ sáng, 6 giờ chiều và 9 giờ tối. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý: cần nghỉ 10 phút trước khi đo để có kết quả chính xác.

Điều trị huyết áp cao trong mùa đông

Để ổn định huyết áp trong mùa đông, bạn cần thực hiện các biện pháp giúp ngăn ngừa nguy cơ gây huyết áp cao từ gốc bằng cách: duy trì chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, kết hợp sử dụng các thảo dược Đông y trị huyết áp cao hiệu quả.

Một số thảo dược Đông y đã được ứng dụng hàng nghìn năm trong điều trị huyết áp cao như: Địa Long, Hòe Hoa, Nattokinase, bài thuốc Giáng áp hợp tễ…

che-do-an-cho-nguoi-huyet-ap-khong-on-dinh-3 (1)

Sự kết hợp của các thảo dược có tác dụng hạ huyết áp tuyệt vời

Trong đó Địa Long và Nattokinase có tác dụng làm tan và ngăn ngừa hình thành cục máu đông, Hòe Hoa giúp nâng cao sức bền của thành mạch, hạ huyết áp từ từ và tránh tình trạng vỡ mạch do huyết áp cao gây ra. Sự kết hợp của các thảo dược này sẽ góp phần phát huy tối đa tác dụng của các thảo dược, giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa những biến chứng do bệnh gây ra.

Ứng dụng sự phát triển của Đông y cổ truyền, Công ty Nam Dược đã điều chế thành công TPCN Hạ Áp Ích Nhân với tác dụng trị huyết áp cao hiệu quả. Sản phẩm được điều chế từ các thảo dược: Địa Long, Hòe Hoa, Nattokinase, bài thuốc Giáng áp hợp tễ… giúp ngăn ngừa từ gốc nguyên nhân gây bệnh, hạ huyết áp và duy trì huyết áp ổn định lâu dài. Đặc biệt, sản phẩm có thể kết hợp với Tây y để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.