Những nguyên nhân huyết áp không ổn định ít người biết

24/09/2016

Huyết áp không ổn định có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân, thậm chí khó điều trị hơn so với bệnh huyết áp cao hay huyết áp thấp bởi diễn biến bệnh khá phức tạp. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân huyết áp không ổn định sẽ đóng vai trò quan trọng giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

>> Huyết áp không ổn định nên ăn gì?

Tự bỏ thuốc

huyet-ap-khong-on-dinh-1

Tự ý bỏ thuốc có thể khiến huyết áp không ổn định

Trong quá trình điều trị áp huyết cao, người bệnh tự tiện bỏ thuốc là một trong những nguyên nhân chính làm huyết áp không ổn định. Lý do là nhiều người cho rằng huyết áp đã hạ và ổn định rồi thì không cần phải uống thuốc nữa. Đặc biệt, trường hợp huyết áp ổn định trong một thời gian tương đối dài (có thể từ 3 – 5 năm) sẽ khiến cho người bệnh chủ quan, nghĩ rằng bệnh đã hoàn toàn khỏi nên không tuân thủ phác đồ điều trị huyết áp cao. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người vì huyết áp có thể lên cao lên đột ngột và gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là đột quỵ và tử vong.

Tự ý giảm liều thuốc

Đa số các bệnh nhân thời kì đầu uống thuốc phần đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, nhưng khi huyết áp đã bắt đầu ổn định thì tự ý giảm liều thuốc xuống. Điều này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng: huyết áp không ổn định, khi lên cao đột ngột, lúc giảm xuống bất ngờ. Tình trạng huyết áp không ổn định có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưđột quỵ,  và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Thuốc không còn phù hợp

huyet-ap-khong-on-dinh-3

Sử dụng thuốc không phù hợp sẽ khiến huyết áp không ổn định

Một số trường hợp huyết áp không ổn định là do liều thuốc đang sử dụng không phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của bệnh nhân hoặc người bệnh dùng thuốc tây một thời gian thì bị nhờn thuốc và kháng thuốc. Tùy cơ địa của từng người cũng như tình trạng bệnh và giai đoạn điều trị khác nhau mà các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp. Do đó, bạn cần thường đi kiểm tra định kì để đảm bảo sức khỏe luôn ổn định.

Tương tác thuốc

benh-huyet-ap-cao-la-gi-3

Tương tác thuốc có thể khiến huyết áp không ổn định và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người

Tương tác thuốc cũng là một trong số các nguyên nhân hàng đầu gây ra huyết áp không ổn định. Một số bệnh nhân mắc song song nhiều căn bệnh như: khớp, hen, dị ứng…. Do đó, trong quá trình điều trị cao áp huyết lại phải dùng thêm một số loại thuốc khác. Điều này có thể gây hiểm nguy cho người bệnh nếu các loại thuốc này có các thành phần kị nhau.

Sử dụng thuốc mang thành phần là corticoid

Các corticoid thường gây tăng huyết áp do giữ muối và nước. Do đó, trong quá trình điều trị bệnh cao áp huyết, người bệnh không nên sử dụng các loại thuốc có thành phần thuộc coricoid.

Dùng những thuốc chống viêm không steroid:

Các thuốc chống viêm không steroid thường khiến giảm giảm mức lọc cầu thậnthận khi mà thuốc chữa  cao huyết áp lại làm cho tăng mức lọc cầucủa thận. Ở người cao tuổi bị tăng huyết áp lại thường hay mắc những bệnh về khớp, do đó việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn do gặp tương tác về thuốc.

Sử dụng thuốc Đông y sai cách

Nhiều bệnh nhân tìm đến các bài thuốc Đông y bởi hiệu quả cao cũng như không gây tác dụng phụ cho con người. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết hoặc kết hợp sai với các phương thuốc Tây y không những không thể điều trị bệnh mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa sức khỏe và tính mạng của con người.

Do đó, để giải quyết mối lo ngại này, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đã lựa chọn các dược phẩm được điều chế  từ các phương thuốc Đông y như: Nattokinase, Địa long, Hòe hoa và bài thuốc Giáng áp hợp tễ. Các dược phẩm này giúp khắc phục nhược điểm của Tây y, mang lại hiệu quả lâu dài, có thể sử dụng kết hợp với Tây y mà không gây tác dụng phụ cho con người. Các dược phẩm này giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây huyết áp cao, giúp huyết áp ổn định lâu dài và phòng tránh các biến chứng của bệnh.

Liên hệ: 0911.411.266/ 18006316

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.