Ổn định huyết áp nhờ “duyên” từ một lần viết báo

Thứ Tư 03/02/2016.

Vốn là một nhà báo, bác Nguyễn Đình Phượng ở số 147 Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn rất đam mê với nghề. Từng bị bệnh huyết áp cao “hành hạ” nhưng cũng chính nhờ một lần viết bài dự thi trên báo, bác Phượng đã mang về “giải thưởng lớn” giúp bác an tâm sống vui, sống khỏe với căn bệnh huyết áp của mình.

Nguyen Dinh Phuong

Bác Nguyễn Đình Phượng – 0974 701 135

Địa chỉ: 147 Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Huyết áp suýt “cướp đi” đam mê của tôi…

Gặp bác Phượng trong một chiều cuối năm, trên bàn làm việc mấy cuốn sách đang đọc giở, một tập bài cần biên tập. Bác bảo, do phải chuẩn bị báo Tết nên đợt này bận quá, về hưu mà đến thời gian rảnh cũng khó. Mặc dù đã bước sang tuổi 64 nhưng bác Phượng hiện vẫn làm trang văn hóa, văn nghệ, thể thao của báo Người cao tuổi. Nhìn dáng nhanh nhẹn, minh mẫn, tôi cũng có phần ngạc nhiên khi biết bác đã bị bệnh huyết áp cao hơn 4 năm nay.

Năm 2011 trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ, bác phát hiện bị huyết áp cao, mặc dù là người sống khoa học và lạc quan nhưng bác Nguyễn Đình Phượng vẫn không khỏi lo lắng, bởi đây là căn bệnh rất nguy hiểm vốn được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” và nếu không cẩn trọng sẽ dẫn đến nhiều tai biến bất ngờ. Được bác sỹ kê thuốc uống và các chế độ sinh hoạt riêng nhưng sau 4 năm phát hiện bệnh, huyết áp của bác Phượng vẫn ở mức 150/95. Không những thế, sức khỏe của bác cũng bị suy giảm đi nhiều. Mệt mỏi, lo lắng, niềm đam mê viết lách của bác cũng bị ảnh hưởng theo.

Khi biết mình bị huyết áp cao tôi khá lo lắng, đặc biệt là khi đã cố gắng thực hiện theo quy định của bác sỹ như uống thuốc đúng giờ, ăn nhạt, ăn ít thịt đỏ… nhưng chỉ số huyết áp vẫn cao. Đọc nhiều, viết nhiều, tôi biết rất rõ những nguy hiểm tiềm ẩn mà căn bệnh này có thể gây ra. Điều buồn nhất là niềm đam mê báo chí, thể thao cũng bị ảnh hưởng do sức khỏe không cho phép”

“Giải thưởng cuộc đời” từ một lần viết báo

Vừa chia sẻ về quãng thời gian phát hiện bệnh, bác Phượng vừa lục tìm một tờ báo cũ. Cũng nhờ cái duyên nghề nghiệp nên trong một lần đọc được thông tin về cuộc thi viết bài trên báo Sức khỏe đời sống, bác Phượng đã tham gia và đạt giải với 4 tháng sử dụng miễn phí sản phẩm Hạ áp Ích Nhân. “Lúc ấy tôi cũng chưa biết Hạ áp Ích Nhân là sản phẩm như thế nào, có thực sự hữu ích với bệnh huyết áp cao của tôi không vì thú thật là từ khi phát hiện bệnh tôi cũng đã dùng qua khá nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên khi đọc vào thành phần thì thấy khá yên tâm vì những loại thảo dược như Địa Long hay bài thuốc Giáng áp hợp tễ từ xưa các cụ ta đã tin dùng, tôi nghĩ nó hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Bắt đầu sử dụng từ tháng 6 năm 2015 đến giờ mỗi ngày 4 viên, kết hợp rèn luyện thể dục nên huyết áp của tôi đã giảm xuống còn 120/80 và khá ổn định. Quan trọng nhất là tôi ngủ ngon giấc nên cảm thấy người rất khỏe mạnh, dễ chịu. Không chỉ tôi mà cả nhà đều mừng, vì thế tôi luôn nói vui với các cháu rằng đây là giải thưởng lớn nhất trong cuộc đời viết bài của mình”.

                

Chia sẻ của bác Phượng về quá trình chiến đấu với bệnh cao huyết áp

Giờ đây, khi sức khỏe ổn định và không còn nỗi lo về bệnh, bác Phượng đã hoàn toàn yên tâm sống với đam mê của mình một cách trọn vẹn. Nhiều lần các con khuyên nghỉ việc nhưng bác Phượng nhất định không đồng ý. “Với tôi được làm báo không chỉ là nghề kiếm sống mà nó là nguồn vui của cuộc đời. Đọc những số báo do mình góp công tạo dựng, tôi thấy mình sống có ý nghĩa hơn và cảm thấy cần có trách nhiệm với chính sức khỏe của mình hơn để làm sao cho con cái không phải lo lắng mà bản thân vẫn đủ sức để theo đuổi đam mê”.

Vừa nói chuyện với tôi, bác vừa tranh thủ viết nốt mấy bài báo cho số Tết Bính Thân. Cũng nhờ cái duyên, sự đam mê với nghề mà bác Phượng đã có được “món quà lớn” cho sức khỏe của mình. Còn chúng tôi – những người thực hiện chuyên mục này cũng có được “phần thưởng” riêng, đó chính là niềm vui, là sức khỏe của người cao tuổi trên khắp mọi miền đất nước nhờ những sản phẩm thảo dược của Việt Nam.

Chúng tôi rất mong nhận được chia sẻ về kinh nghiệm chữa bệnh cao huyết áp cũng như thắc mắc về bệnh của độc giả gửi về địa chỉ:  bsha@ichnhan.vn

Tư vấn: 04.730 56199/ 08.730 56199    

Website: www.huyetapcao.vn  

  • Cẩm nang cho người bệnh