Tác dụng điều trị huyết áp cao của Hòe hoa

30/09/2016

Hiện nay, trong điều trị huyết áp cao, các thảo dược Đông y và những sản phẩm chiết xuất từ các thảo dược này thường được các bác sĩ cũng như bệnh nhân tin dùng bởi hiệu quả cao, an toàn mà không bị nhờn thuốc sau một thời gian sử dụng. Một trong số các thảo dược được ứng dụng nhiều nhất là Hòe hoa. Đây là một thảo dược quý giúp điều trị huyết áp cao hiệu quả.

>> Hòe hoa – Bạn đã sử dụng đúng cách?

Đặc điểm nhận dạng của Hòe hoa

hoe-hoa-1

Hòe hoa có nhiều lợi ích với sức khỏe con người

Cây Hòe hoa còn được gọi là hòe mễ, hòe hoa mễ. Cây cao 7-10m, có lúc đến 25m, nhánh nhỏ màu xanh lục, có lông hoặc không có lông. Lá lông chim lẻ, mọc so le. Hoa nhỏ màu trắng xanh, mọc thành chùm ở ngọn, quả đậu thắt lại ở giữa hạt. Cây sống lâu, sau 3 – 4 năm mới thu hoạch được hoa. Mùa hoa trong khoảng tháng 7 – 9 âm lịch. Trong dân gian thường sử dụng Hòe hoa phơi hãm làm cho nước uống giải nhiệt.

Tác dụng của Hòe hoa

Theo quan điểm của y học cổ truyền, Hòe hoa có vị đắng, tính hàn, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, sử dụng trong các trường hợp huyết nhiệt, có tác dụng cầm máu, điều trị các bệnh chảy máu cam, đại tiện ra máu hoặc ho ra máu, rong kinh… Bên cạnh đó, Hòe hoa còn giúp điều trị bệnh cao huyết áp trong vữa xơ động mạch, điều trị sau tai biến mạch não…

Trong Đông y thường sử dụng nụ non (hoa chưa nở) để mang lại hiệu quả cao nhất. Nguyên nhân bởi vì đây là lúc hoa có hàm lượng rutin cao nhất (khoảng 6 -30% rutin). Khi hoa nở, hàm lượng rutin giảm rõ rệt nên công dụng điều trị bệnh cũng bị suy giảm.

Rutin là một trong những loại vitamin P có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường sức chịu đựng của mạch máu. Rutin trong Hòe hoa có tác dụng giúp ổn định và hạ huyết áp. Thiếu rutin, thuộc tính chịu đựng của thành mao quản sở hữu thể bị giảm, mao quản dễ bị đứt,vỡ, nâng cao độ bền của thành mạch. Từ đó, Hòe hoa không chỉ giúp ổn định huyết áp mà còn phòng ngừa những biến chứng của bệnh cao huyết áp, nhất là tai biến mạch máu não.

Một số công thức chữa bệnh từ Hòe hoa

huyet-ap-cao-la-bao-nhieu-3

Hòe hoa thường được sử dụng khi còn là nụ hoa

Bài 1: Chữa huyết áp cao: 10g Hòe hoa, 10g lá sen, 5g ngó sen, 4g cúc hoa vàng cho 400ml nước sắc còn 100ml, sắc 2 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình 7-10 ngày.

Bài 2: Chữa đại tiện ra máu: 10g Hoa hòe, 10g 2 trắc bá vị sao cháy, 10g kinh giới. Cho 400ml nước sắc còn 100ml, sắc 2 lần uống trong ngày, dùng liền 3 – 5 ngày.

Bài 3: Chữa nhức đầu vào mùa nắng: Sao thơm 10g Hòe hoa, sao đen 20g hạt muồng, 5g cúc hoa  hãm có nước sôi, thêm đường, uống trong ngày thay nước.

Bài 4: Chữa rong kinh: 30g Hòe hoa lâu năm, 15g bách thảo sương, tán bột, uống mỗi lần 9g, dùng 3 – 5 ngày.

Bài 5: Chữa sốt xuất huyết khi sốt đã lui mà còn xuất huyết nhẹ, chảy máu chân răng: 10g nụ Hòe hoa sao cháy. Cho 400ml nước sắc còn 100ml, sắc hai lần uống trong ngày, dùng từ 5 – 7 ngày.

Tuy nhiên, Hòe hoa tính lạnh nên nếu bạn bị hay đau bụng do lạnh, ăn kém, chậm tiêu, đi ngoài thường xuyên không nên dùng thảo dược này. chua-cao-huyet-ap-3 (2)

Hòe hoa thường được kết hợp với các thảo dược khách giúp điều trị huyết áp cao

Hiện nay, Hòe hoa đã được sử dụng kết hợp với các thảo dược khác như: Địa Long, Nattokinase, bài Giáng áp hợp tễ để bào chế ra các sản phẩm trị huyết áp cao vô cùng hiệu quả. Do có nguồn gốc từ Đông y nên các sản phẩm này vừa an toàn cho sức khỏe con người, vừa mang lại hiệu quả lâu dài, mà không gây nhờn thuốc khi sử dụng lâu dài (nhược điểm của Tây y). Đặc biệt, với các trường hợp huyết áp lên quá cao, cần hạ huyết áp nhanh, các sản phẩm này có thể sử dụng kết hợp với Tây y để hạ và ổn định huyết áp, giảm các tác dụng phụ của thuốc đối với người bệnh. Các tác dụng này đã được nghiên cứu lâm sàng và chứng minh tác dụng tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương.

Liên hệ: 18006316 (Miễn phí cước)

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.