Tác dụng trị tai biến mạch máu não của Nattokinase

06/10/2016

Nattokinase là một trong những enzyme có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả và đã được ứng dụng rộng rãi trong việc điều chế các loại thuốc trị tai biến mạch máu não. Tuy được ứng dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng biết rõ tác dụng của loại enzyme này.

Nattokinase là gì?

Nattokinase là 1 enzym mạnh chiết xuất từ món Natto (đậu tương lên men) truyền thống của Nhật Bản. Natto là 1 sản phẩm pho mát làm từ đậu nành luộc hoặc hấp lên men với những vi khuẩn có lợi được gọi là vi khuẩn Bacillus subtilis hoặc Bacillus Natto.

nattokinase-1

Nattokinase là một enzyme được tìm thấy trong món Natto

Natto đã phát triển thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của Nhật Bản trong hơn 1 thế kỷ. Natto được biết tới với tác dụng của nó trên mạch máu và tim mạch. Các bác sĩ đã chỉ ra rằng Nattokinase có tác dụng làm tiêu sợi huyết, và có thể làm tan các cục máu đông nguy hiểm… Trong trường hợp này, Nattokinase hoạt động giống như một loại enzyme tự nhiên trong cơ thể giúp phân hủy fibrin được gọi là plasmin. Plasmin được tìm thấy trong máu và hoạt động như là một hệ thống phòng thủ chống lại các cục máu đông – nguyên nhân gây bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não.

Cơ chế làm tan huyết khối của Nattokinase

nattokinase-3

Cách làm Nattokinase truyền thống

Thành phần chính của huyết khối là những sợi huyết Fibrin. Enzyme nội sinh duy nhất trong cơ thể có tác dụng làm tan Fibrin là Plasmin.

Nattokinase có hoạt tính gần giống Plasmin nhưng hoạt động mạnh gấp 4 lần Plasmin nội sinh (Giáo sư tiến sĩ Sumi Hiroyuki – trường đại học Chicago, Mỹ đã chứng minh). Đồng thời, Nattokinase cũng kích thích cơ thể sản xuất Plasmin thông qua quá trình làm bất hoạt PAL-1 (Plasminogen-Activator Inhibitor), làm tăng hoạt tính của tPA (tissue Plasminogen Activator) nên gián tiếp chuyển Plasminogen thành Plasmin

Những nghiên cứu chỉ ra rằng Nattokinase khiến giảm huyết áp bằng phương pháp ức chế enzym chuyển đổi Angiotensin ACE. Nattokinase làm chậm hoạt động của ACE, khiến giảm sản xuất Angiotensin II. Kết quả mạch máu được giãn ra, máu lưu thông thuận lợi và giảm lượng nước thân thể giữ lại, nên giảm áp suất máu, làm hạ huyết áp.

Natto, fermented soybeans

Nattokinase có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả

Theo nghiên cứu của Giáo sư Kim, Viện Nghiên cứu khoa học Đại học Yonsei, Hàn Quốc trên 73 bệnh nhân ( có huyết áp tâm thu từ 130 đến 159mmHg), sau 8 tuần sử dụng Nattokinase 2.000 FU/ 1 ngày, kết quả áp huyết tâm thu giảm 5,55mgHg và giảm huyết áp tâm trương giảm 2,84mmHg.

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của Nattokinase lên huyết áp ở những người có tiền tăng huyết áp hoặc tăng huyết áp giai đoạn 1 đã được tiến hành. Có 86 người tham gia khác nhau, từ 20 đến 80 tuổi với huyết áp tâm thu từ 130-159 mmHg sử dụng Nattokinase (2.000 FU / viên) hoặc một viên nang giả dược trong 8 tuần. Kết quả , 73 đối tượng giảm 5,55 – 10,5mmHg. Những nghiên cứu này cho thấy Nattokinase   đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị cao huyết áp.

Ứng dụng của Nattokinase hiện nay

Hiện nay, Nattokinase được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các dược phẩm trị tai biến mạch máu não và những biến chứng của bệnh. Với dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn của WHO, Công ty Nam Dược đã chiết xuất thành công Nattokinase, kết hợp với các thảo dược khác giúp mang lại hiệu quả điều trị huyết áp cao tối ưu có trong TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân. Công thức được điều chế đặc biệt dành cho người Việt, nên mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao. Trong đó,Nattokinase được kết hợp với Địa Long, Hòe Hoa và bài thuốc Giáng áp tễ. Địa Long cũng chứa hợp chất giúp làm tan cục máu đông hiệu quả, kích thích cơ thể sản xuất plasmin giúp phòng ngừa hình thành cục máu đông. Hòe Hoa và bài thuốc Giáng áp hợp tễ có tác dụng giúp hạ huyết áp hiệu quả, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ gây tai biến mạch máu não hiệu quả. Sự kết hợp giữa các thảo dược này giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả, đồng thời do có nguồn gốc Đông y nên an toàn, không gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Liên hệ: 18006316 (Miễn phí cước)

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.