Vì sao Địa Long là vị thuốc hiệu quả tối ưu trong điều trị Cao Huyết áp

15/11/2013

Từ xa xưa, Địa Long đã được dân ta sử dụng để điều trị chứng huyễn vựng với các triệu chứng tương tự bệnh cao huyết áp (hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, xây xẩm). Ngày nay khoa học đã chứng minh được Địa Long có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa biến chứng cao huyết áp thông qua cơ chế phá tan, ngăn ngừa cục máu đông. Đặc biệt khi Địa Long kết hợp với các thảo dược sẽ là giải pháp hiệu quả tối ưu trong điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

1.     Ổn định huyết áp

Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới, Cao huyết áp là huyết áp động mạch tối đa trên 140mmHg và/hoặc huyết áp động mạch tối thiểu trên 90mmHg. Bước đầu tiên trong điều trị Cao huyết áp là đưa huyết áp trở về chỉ số bình thường, tiếp đó là duy trì nó luôn ở mức ổn định. Việc ổn định huyết áp giữ vai trò rất quan trọng vì khi huyết áp đột ngột tăng cao sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể làm vỡ mạch máu não gây xuất huyết não, đột quỵ, suy tim cấp, phù phổi cấp…Kiểm soát tốt huyết áp sẽ tránh được những tổn thương mạch máu, nguyên nhân ban đầu gây cục máu đông và những tai biến do vỡ mạch

Cao huyết áp là khi huyết áp ở mức 140/90mmHG

Cao huyết áp là khi huyết áp ở mức 140/90mmHG

Giải quyết vấn đề trên, Đông Y đi từ nguyên nhân sâu xa dẫn đến Cao huyết áp là các tạng can, thận, tâm, tỳ bị mất điều hòa. Các lương y đã kết hợp những vị thuốc như: Địa Long, Câu đằng, Hà thủ ô, Táo nhân, Huyền sâm, Hạ khô thảo tạo nên bài “Giáng áp hợp tễ” có tác dụng điều hòa cơ thể, giúp điều hoà và phục hồi chức năng các tạng can, thận. Nhờ thế huyết áp sẽ được ổn định lâu dài, giảm những nguy cơ từ việc huyết áp tăng cao hoặc đột ngột tăng cao.

2.      Ngăn ngừa tai biến

80% tai biến của Cao Huyết áp đã được khoa học xác định là do cục máu đông. Vì thế, việc phá tan và ngăn ngừa sự hình thành của cục máu đông chính là biện pháp để ngăn ngừa những tai biến nguy hiểm của Cao Huyết áp.

Các công trình nghiên cứu đã chứng minh, chất Enzyme Fibrinolytic trong Địa long có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi Fibrin, giải phóng cho những thành phần của máu, làm tan cục máu đông. Việc dùng Địa Long điều trị cho các bệnh nhân bị tai biến mạch mãu não do viêm tắc và xơ vữa động mạch cũng đã được PGS – TS Nguyễn Thị Ngọc Dao cùng các cộng sự thuộc Viện Công nghệ Sinh học chứng minh là đẹm lại hiệu quả tốt.

Với những công dụng đặc biệt kể trên, Địa Long đã được nghiên cứu kết hợp với các thảo dược trong bài “Giáng Áp Hợp Tễ” bào chế thành thuốc thảo dược. Đây có thể coi là giải pháp hiệu quả trong điều trị Cao huyết áp khi vừa có tác dụng ổn định huyết áp, lại giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Đối với riêng bệnh tăng huyết áp ngoài thuốc tây y theo quy định có thể

Đối với riêng bệnh tăng huyết áp ngoài thuốc tây y theo quy định có thể kết hợp thêm các loại thuốc y học cổ truyền nhất là những loại thuốc có vị Địa long. Vị thuốc Địa long chứa hoạt chất chống đông máu nên tác dụng rất tốt để phòng ngừa cục máu đông. Vì vậy sẽ ngăn ngừa được những biến chứng có hại trên tim mạch như tai biến mạch máu não hay nhồi máu cơ tim – Giáo sư, bác sĩ Phạm Gia Khải, Chủ tịch hội tim mạch học Việt Nam

Hạ Áp Ích Nhân

Hạ áp Ích Nhân là thuốc thảo dược đầu tiên chiết xuất từ Địa Long và các thảo dược trong bài thuốc Giáng Áp Hợp Tễ . Sản phẩm đã được nghiên cứu là có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp, cải thiện những triệu chứng khó chịu của bệnh như  căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu, bốc hỏa…,ngăn ngừa tai biến cao huyết áp  và không có tác dụng không mong muốn trên lâm sàng. 

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.