Xu hướng mới trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

15/10/2014

Kết hợp giữa Đông và Tây y trong điều trị tăng huyết áp là xu hướng được các chuyên gia tim mạch đưa ra tại Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 14 vừa qua.

dai-hoi-tim-mach-toan-quoc-lan-thu-14-thanh-cong-tot-dep

Gia tăng nhanh chóng các bệnh tim mạch không lây nhiễm

Với chủ đề “Tim mạch thời đại mới: Từ phòng thí nghiệm ra cộng đồng”, Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 14 đã thành công tốt đẹp tại Đà Nẵng từ ngày 12-14/10/2014. Đại hội thu hút sự tham dự của hơn 2.000 đại biểu và các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ chuyên khoa tim mạch hàng đầu trong nước và thế giới. Gần 1.000 báo cáo chuyên môn của các chuyên gia với nhiều cập nhật, nghiên cứu mới nhất về lĩnh vực tim mạch học, huyết áp đã được công bố.

Tại Đại hội, GS.TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam cho biết, Việt Nam là quốc gia đang gia tăng nhanh các bệnh tim mạch không lây nhiễm. Trước đây, vào những năm 80 của thế kỷ trước, chiếm tỷ lệ chủ yếu tại Việt Nam là các bệnh về lây nhiễm trong tim mạch như bệnh thấp tim và các biến chứng của nó như hẹp hở van tim… Ngày nay, tỷ lệ này đang dần nhường chỗ cho các bệnh tim mạch không lây nhiễm, tức là không do vi khuẩn nhưng do thay đổi về chuyển hóa. Xu hướng hiện nay trong tim mạch là phát triển nhanh bệnh tăng huyết áp và các bệnh liên quan đến nó.

 

GS.TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam

Nếu như năm 1960, những người trưởng thành (từ 25 tuổi) ở miền Bắc Việt Nam bị tăng huyết áp chiếm tỷ lệ 1%, năm 2002 là 11,5% thì đến năm 2008, tỷ lệ đó đã lên tới 25,1%. Số lượng bệnh nhân bị tăng huyết áp gia tăng rất nhanh. Tỷ lệ tăng đó đi kèm theo các biến chứng như liệt nửa người, mất trí nhớ, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới sinh hoạt, lao động, có thể tử vong.

Kết hợp Đông – Tây y xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp

Tăng huyết áp không chỉ gây biến chứng vỡ mạch dẫn đến tử vong mà còn có tới 80% biến chứng là tắc mạch do vữa xơ động mạch, phát triển các cục máu đông. Điều trị tăng huyết áp luôn phải đi kèm với phòng ngừa biến chứng. Cục máu đông là nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim, nhồi máu não và những biến chứng trên thận, mắt. GS.TS Phạm Gia Khải cho biết, sử dụng Đông- Tây y kết hợp trong điều trị tăng huyết áp, là xu hướng mới hiện nay. Sự kết hợp này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Trong các vị Đông y có vị địa long (giun đất) có chứa Enzyme Fibrinolytic có khả năng thủy phân mạnh mẽ làm đứt các sợi Fibrinogen – tác nhân chính hình thành cục máu đông trong lòng mạch, rất tốt trong việc ngăn ngừa, phá tan cục máu đông, giúp người bệnh hạn chế nguy cơ tai biến. Hơn 1.000 năm qua, địa long đã được sử dụng trong y học cổ truyền để chữa tai biến mạch máu não.

Được chiết xuất từ địa long và các thảo dược, TPBVSK Hạ áp Ích Nhân là sản phẩm giúp hỗ trợ huyết áp ổn định, phá tan, ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng mạch, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tăng huyết áp. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Viện Y học Cổ truyền Trung ương chứng minh tác dụng và độ an toàn. TPBVSK Hạ áp Ích Nhân còn giảm được các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, nóng bừng mặt, giúp người bệnh thấy dễ chịu, hết mệt mỏi. Tại Đại hội, TPBVSK Hạ áp Ích Nhân cũng đã được giới thiệu và được đông đảo các bác sĩ chuyên khoa tim mạch toàn quốc quan tâm.

 

GS.TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam thăm gian hàng TPBVSK Hạ áp Ích Nhân

Bà Hàn Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang tìm hiểu về TPBVSK Hạ áp Ích Nhân

Ngoài việc kết hợp Đông – Tây y, GS.TS Phạm Gia Khải cũng lưu ý người bệnh cần ăn uống hợp lý, sử dụng tỷ lệ vừa phải các chất đạm, mỡ, tinh bột và tăng cường vận động.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Hỗ trợ hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ tai biến và hỗ trợ hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Hỗ trợ cho người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến.
  • Hỗ trợ cho người có tiền sử tai biến mạch máu não.