Tác dụng của Địa long trong phòng ngừa tai biến

13/08/2015

Địa long (còn gọi là Giun đất) được sử dụng trong y học cổ truyền hơn 1000 năm qua. Ở Việt Nam, từ những năm đầu thế kỷ XX, công thức sử dụng Địa Long chữa tai biến mạch máu não đã xuất hiện, được in lại trong cuốn sách “200 bài thuốc quý” của lương y Lê Văn Tình vào năm 1940.

00

Trên động vật thí nghiệm Địa long có xu hướng tăng lượng nước tiểu, tăng đào thải các chất qua nước tiểu, làm giãn cơ trơn ở thành mạch máu. Trên bệnh nhân tăng huyết áp thể nhẹ và vừa, Địa long có tác dụng làm giảm huyết áp tốt ở 74,2% và không có tác dụng phụ.

Theo kết quả nghiên cứu của y học hiện đại, các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc đã chứng minh Địa long có chứa enzyme Fibrinolytic có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi fibrin – tác nhân chính hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Đây chính là cơ chế dùng Địa long giúp dự phòng tai biến mạch máu não. Ngoài ra Địa long có tác dụng lợi tiểu, giãn cơ trơn thành mạch máu vì vậy giúp hạ huyết áp. Địa long còn chữa những trường hợp nhiệt phát cuồng, kinh phong co giật, bán thân bất toại, miệng mắt méo lệch.

 dia-long-kho-1434096568156

Nghiên cứu của GS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dao đã chọn lọc loài Giun quế vì chứa hàm lượng enzym Fibrinolytic cao nhất. Địa long (Giun quế) được kết hợp cùng các thảo dược khác trong bài thuốc “Giáng áp hợp tễ”, bào chế thành viên uống TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân, đây là viên uống thảo dược đầu tiên ứng dụng tác dụng quý của Địa long. TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân vừa giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp (Huyết áp cao), giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon và phòng ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não trên những bệnh nhân tăng huyết áp (Huyết áp cao).

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

Đăng ký tư vấn

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)