GIẢI ĐÁP: Người bị huyết áp cao ăn trứng được không?

Trứng là một loại thực phẩm dễ ăn, có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Chính vì vậy trứng được sử dụng khá nhiều trong các món ăn, bánh hoặc nước uống. Tuy nhiên nhiều người bị cao huyết áp lại vô cùng lo lắng không biết “ bị huyết áp cao ăn trứng được không?” liệu có khiến tình trạng huyết áp của mình trở nên tồi tệ hơn không?. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Giá trị dinh dưỡng mà trứng mang lại đối với sức khỏe?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “ huyết áp cao ăn trứng được không?” Chúng ta hãy đi tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng mà loại thực phẩm này có thể mang đến cho sức khỏe khiến chúng được ưa chuộng sử dụng hàng ngày là thế.

Trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng, trứng chim cút… đều chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, có khá nhiều vitamin D, Choline, Betaine và các hoạt chất có lợi cho sức khỏe khác. Việc ăn trứng sẽ giúp cho não bộ, hệ tim mạch của bạn phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe…

trung-ga
Trứng gà là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Theo các chuyên gia thì các loại trứng khác nhau sẽ có hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin, chất béo, dưỡng chất trong trứng khác nhau mang lại các giá trị riêng cho sức khỏe. Cụ thể:

Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà

Trứng gà là loại trứng quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến với nhiều cách thức chế biến món ăn, làm bánh, làm nước uống lạ miệng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Theo nghiên cứu trong 1 quả trứng gà có chứa 11,6g chất béo (một hàm lượng khá lớn), 55mg canxi, nhiều vitamin A, D, E, kali, kẽm, protein, photpho… nồng độ Cholesterol không quá cao…

Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng vịt

Trứng vịt có hàm lượng chất béo và canxi nhiều hơn so với trứng gà. Cụ thể, 1 quả trứng vịt sẽ chứa khoảng 71mg canxi, 14,2g chất béo, lượng Cholesterol cũng cao hơn, calo cũng cao hơn, Omega 3 dồi dào hơn còn lượng Carbs thì ngang nhau.

Trứng vịt thường tanh hơn trứng gà nên được ít người ưa chuộng hơn.

Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng cút

Trứng cút có kích thỏ nhưng có võ. Mặc dù chỉ nặng khoảng 8,5g nhưng chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Mỗi quả trứng chim cút có khoảng 1,2g Protein, 12 calo, nhiều vitamin, khoáng chất và các amino axit.

Rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trứng cút bởi nó dễ ăn và lành tính hơn trứng gà

Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng lộn

Trứng lộn  là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Chính vì vậy loại trứng này được mọi người sử dụng khá nhiều đặc biệt là những người mới ốm dậy, người uể oải thiếu năng lượng… Tuy nhiên trứng lộn khi ăn cần kết hợp với loại thực phẩm có tính ấm như gừng và rau răm để tránh tình trạng đầy hơi, lạnh bụng.

Trứng có khá nhiều dinh dưỡng, bạn có thể lựa chọn loại trứng để ăn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cơ thể. Tuy nhiên không nên ngày nào cũng ăn, ăn quá nhiều mà cần bổ sung với lượng phù hợp. Các chuyên gia cho biết không nên ăn quá 3 quả trứng mỗi ngày.

Vậy với những người bình thường là như vậy, còn những người huyết áp cao ăn trứng được không?

Người huyết áp cao ăn trứng được không?

huyet-ap-cao-co-nen-an-trung

Như đã kể trên, trứng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Trong đó loại trứng gà khá phù hợp với những người bị tim mạch, tăng huyết áp. Vì vậy câu trả lời là huyết áp cao ăn trứng được.

Bởi, các loại trứng tuy chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng Cholesterol và lượng calo thấp nên có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động lại không khiến lượng Cholesterol trong cơ thể tăng quá cao. Vì vậy người cao huyết áp có thể cho loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống của mình.

Tuy nhiên với bất cứ thực phẩm nào thì chúng ta cũng nên ăn ở lượng vừa phải. Với người cao huyết áp cũng vậy, cần ăn trứng một lượng vừa phải, hạn chế việc ăn quá nhiều lòng đỏ, ưu tiên loại trứng có lượng Calo cao nhưng Cholesterol thấp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tim mạch. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “ăn trứng nhiều có bị cao huyết áp không”.

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Người cao huyết áp có dùng được cao ngựa không?

Những lưu ý khi ăn trứng dành cho người cao huyết áp

Khi sử dụng trứng cho bệnh nhân cao huyết áp cần lưu ý:

  • Không ăn quá nhiều, ăn vừa phải
  • Bảo quản trứng đúng cách: Cho trứng vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản sử dụng dần. Trứng tươi ngon có thể dùng trong 5 tuần sau khi đóng gói, trứng mua về không có ngày đóng gói tốt nhất nên dùng nhanh trong 3 tuần, không để quá lâu.
  • Lựa chọn trứng mới, còn tươi không bị nứt vỡ, không mua quả có vết bầm, đen trong trứng.
  • Ăn kết hợp lòng trắng và lòng đỏ, ưu tiên chế biến các món đơn giản, không nhiều muối. Bạn có thể luộc trứng trộn cùng với salad, dầu giấm ăn để đổi khẩu vị.
  • Kết hợp bổ sung dinh dưỡng từ trứng và các nhóm thực phẩm có lợi khác. Mỗi tuần người bệnh không nên ăn quá nhiều quả trứng, chỉ sử dụng với lượng vừa đủ.
  • Cân bằng dinh dưỡng, ưu tiên ăn rau xanh, trái cây tươi, hạn chế uống bia rượu, đồ uống chứa chất kích thích.
  • Điều trị bệnh huyết áp theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, không sử dụng thuốc bừa bãi.
  • Ăn uống đều độ kết hợp nghỉ ngơi, làm việc vừa sức, hạn chế stress, căng thẳng kéo dài.
  • Theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên. Trường hợp huyết áp tăng cao không có dấu hiệu thuyên giảm bạn cần thông báo ngay với bác sĩ.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi huyết áp cao có ăn trứng được không? ăn trứng có làm tăng huyết áp không?… Nếu còn thắc mắc về vấn đề này cần giải đáp hãy để lại câu hỏi phía cuối bài hoặc gọi đến số 18006316 miễn phí cước gọi và tư vấn để được các chuyên gia giải đáp nhé.

Hạ Áp Ích Nhân

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN GIAO HÀNG TẬN NHÀ

Hộp thuốc
Số lượng
112.000đ/1 hộp
Ghi chú
Hotline Hotline
Đặt hàng Đặt hàng
Đặt hàng
Điểm bán
Hotline